Tin tức

Tuyển sinh 2011: Phong phú hình thức hỗ trợ thí sinh

Thu, 23/06/2011, 15:05 GMT+7

Sau kỳ thi tốt nghiệp THPT, mùa tuyển sinh ĐH, CĐ chính thức bắt đầu. Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng cho công tác tuyển sinh, nhiều trường ĐH, CĐ còn có những hình thức hỗ trợ thiết thực, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi vào trường.

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi

Sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi

 

Xem phòng thi, số báo danh, giấy báo dự thi trên mạng
Đây là một trong những tiện ích giúp thí sinh có được thông tin nhanh chóng và chính xác cho kỳ tuyển sinh tới, mặc dù không phải trường nào cũng làm được, nhưng dường như việc làm này ngày càng được các trường chú trọng hơn.


Ngay bây giờ, thí sinh ĐKDT vào trường ĐHSP Hà Nội có thể tra cứu danh sách phòng thi của mình tại địa chỉ: http://www.hnue.edu.vn/TintucSukien/TuyensinhDaihoc/Tuyensinhdaihoc2011.aspx (Có thể tra cứu theo họ và tên, ngày sinh, hoặc số báo danh - sử dụng mã unicode để tra cứu theo họ tên, tra cứu theo ngày sinh với định dạng:dd-mm-yyyy). Ngoài ra, thí sinh cũng có thể xem sơ đồ của trường ĐHSP Hà Nội tại: http://www.hnue.edu.vn/Tienich/Bandotruong.aspx; xem bản đồ giao thông đến trường ĐHSP Hà Nội tại: http://www.hnue.edu.vn/Tienich/Giaothong.aspx.


Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, từ ngày 1/6/2011, thí sinh có thể sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin tuyển sinh qua tổng đài 8x81 của Học viện để tra cứu số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, điểm chuẩn năm 2010 ..., chi tiết xem hướng dẫn tại trang web: http://dtkhcn.ptit.edu.vn.


Các thí sinh dự thi vào ĐH Nông lâm TP.HCM có thể xem giấy báo dự thi tuyển sinh 2011 tại địa chỉ: http://ts.hcmuaf.edu.vn/ bằng cách nhập SBD - (phần số) hoặc họ tên (có dấu ).


ĐH Công nghiệp Hà Nội cho phép tra cứu số báo danh, nơi thi tuyển sinh đại học năm 2011 và sơ đồ các điểm thi ĐH, CĐ năm 2011 tại địa chỉ: http://www.haui.edu.vn/default.aspx?ChannelID=131. Thí sinh đặt con trỏ chuột vào biểu tượng điểm thi để xem thông tin về điểm thi.


Trên trang tuyển sinh của ĐH Đà Nẵng cũng cho phép các thí sinh tra cứu giấy báo dự thi hệ chính quy năm 2011 với thao tác đơn giản - thí sinh chỉ cần nhập đầy đủ họ tên mình cần tìm (http://ts.udn.vn/gbdt2011/).


ĐH Điện Lực công bố danh sách số báo danh và phòng thi của các thí sinh dự thi ĐH, CĐ năm 2011 vào trường. Thí sinh vào địa chỉ: http://www.epu.edu.vn/ShowArticle.aspx?ID=2957 để xem toàn bộ danh sách phòng thi.


Tại trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, trước khi gửi giấy báo dự thi cho thí sinh, cán bộ phòng hồ sơ tuyển sinh của trường đã đối chiếu dữ liệu nhận được với hồ sơ ĐKDT của thí sinh, đã phát hiện và chỉnh sửa lại khá nhiều sai sót.


Các thí sinh có thể vào địa chỉ: http://www.hcmutrans.edu.vn/tuyensinh2011/tra_cuu_thong_tin/ để kiểm tra lại xem các thông tin về thí sinh hiện đang được lưu trữ tại trường còn có sai sót gì không? Nếu thấy có sai sót, thí sinh có thể yêu cầu chỉnh sửa ngay trên phần hiển thị thông tin của thí sinh ở phần tra cứu; hoặc sáng ngày 03/07/2011, khi đến tập trung để làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ ghi vào phiếu đề nghị sửa chữa sai sót dữ liệu (do giám thị phát) để Hội đồng tuyển sinh nhà trường điều chỉnh lại cho hoàn toàn chính xác.


Ngoài ra ĐH Giao thông vận tải TP.HCM cũng cho phép các thí sinh xem trên bản đồ vị trí các điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 tại TP. HCM của trường tại địa chỉ: http://www.hcmutrans.edu.vn/tuyensinh2011/map/bando.html

 

Bản đồ

Bản đồ vị trí các điểm thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 tại TP. HCM của trường ĐHGTVT TP.HCM

 

Phong phú các hoạt động tiếp sức mùa thi
Trong những ngày diễn ra kỳ thi ĐH, CĐ, hầu hết các trường có tổ chức thi đều tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi với phong phú các hình thức hỗ trợ thí sinh và người nhà.


Trường ĐH Giao thông vận tải HCM cho biết thí sinh ở các tỉnh xa về TP.HCM dự thi tại trường, nếu có khó khăn trong việc tìm nhà trọ, có thể được bố trí chỗ trọ tại khu KTX của trường trong thời gian thi. Không những thế, vào những ngày thi, Hội Sinh viên trường sẽ bố trí một số lượng lớn sinh viên có xe máy tham gia đội xe ôm tình nguyện, chuyên chở các thí sinh trọ tại KTX đến các điểm thi. Thí sinh có thể liên lạc trước với Ban Quản lý KTX (Điện thoại: 08.37408853 – 08.62755018) để biết thêm chi tiết.


Được biết, đã có hơn 700 sinh viên trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đăng ký tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2011” nhằm giúp đỡ các thí sinh về mọi phương diện có thể như cung cấp thông tin chỗ trọ, về vị trí các điểm thi, các tuyến xe bus, tổ chức các đội xe ôm tình nguyện để chuyên chở thí sinh trong những ngày thi,...


Lần đầu tiên tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ tại trường, trường ĐH Kinh tế công nghiệp Long An đang gấp rút và sẵn sàng đón tiếp thí sinh từ khu vực các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long và vùng lân cận từ ngày 04/05 – 07 – 2011. Công tác tình nguyện “tiếp sức mùa thi” cũng được Đoàn thanh niên nhà trường và Đoàn viên sinh viên sẵn sàng đón các thí sinh. Các điểm “tiếp sức mùa thi” đã được quy hoạch như Bến Xe Long An, Trạm đèn giao thông và các khu vực như phường Khánh Hậu, phường Tân Khánh và tại trường Đại Học KTCN Long An… Số đội tình nguyện sẽ túc trực 24/24 trong những ngày sắp diễn ra thi và trong thời gian thi. Chỗ ở cho các thí sinh về trường thi đã được hoàn tất dưới sự giúp đỡ của địa phương xung quanh trường: phường Tân Khánh và phường Khánh Hậu. Những nhà trọ giá rẻ, yên tĩnh, an ninh tốt đã được sinh viên tình nguyện liệt kê nhằm giúp cho những thí sinh mới đến bớt đi những bỡ ngỡ và phiền hà trong việc tìm chỗ ở.


Tiếp nối thành công của các chương trình năm trước, Tiếp Sức Mùa Thi 2011 của ĐH Ngoại thương CS II sẽ diễn ra trong khỏang thời gian từ 7/6 đến 10/7/2011 tại trường và cơ sở thi tại trường tiểu học Đống Đa. Đội sẽ chia làm 3 nhóm chính: Tìm nhà trọ chọ thí sinh với công việc chính là tìm và giới thiệu nhà trọ cho thí sinh và phụ huynh trong những ngày thi ĐH; nhóm an ninh khu vực thi sẽ giữ trật tự khu vực thi, kết hợp với kênh VOV Giao thông nắm bắt tình hình giao thông trong những ngày thi; nhóm tư vấn – hướng dẫn sẽ trực bàn thông tin, tư vấn thông tin tuyển sinh, hướng dẫn thí sinh trong các ngày thi…

 

Theo gdtd.vn

 

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
Tin tức khác