Tuyển sinh 2011: Tăng cường 160 lượt xe buýt phục vụ sĩ tử

Wed, 29/06/2011, 15:06 GMT+7

Trong đợt tuyển sinh đại học, Tổng công ty Vận tải Hà Nội dự kiến tăng cường 160 lượt xe buýt nối các đại học lớn với bến xe liên tỉnh để phục vụ việc di chuyển trong nội thành của thí sinh và người nhà.

Theo đó, tuyến 03 (Giáp Bát - Gia Lâm), tuyến 11 (Công viên Thống nhất - ĐH Nông nghiệp Hà Nội) dự kiến được tăng cường 20 lượt xe; tuyến 16 (Giáp Bát - Mỹ Đình) tăng 16 lượt xe; tuyến 21 (Giáp Bát - Yên Nghĩa), tuyến 32 (Giáp Bát - Nhổn) tăng thêm 8 lượt xe...

Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cũng sẽ bố trí lực lượng điều hành trực tiếp để phân luồng, giải tỏa nhanh tại các điểm xảy ra ùn tắc cục bộ, các sự cố phát sinh ảnh hưởng đến vận hành tuyến; phối hợp với sinh viên tình nguyện của Thành đoàn Hà Nội hướng dẫn, giải đáp thông tin về mạng lưới tuyến xe buýt.

Ảnh: Hoàng Hà.

Dự kiến, nhu cầu đi lại của hành khách trong các đợt thi ĐH, CĐ sẽ tăng 60-130%. Ảnh: Hoàng Hà.

Bên cạnh việc tăng cường phương tiện, Transerco cũng chuẩn bị kế hoạch phục vụ tại các bến xe thuộc tổng công ty. Dự báo, lượng khách là thí sinh và người nhà, cộng với khách có nhu cầu đi lại hằng ngày sẽ tăng 100-130% tại bến xe Mỹ Đình; tăng 80-90% tại bến xe Giáp Bát; và tăng 60-70% tại bến xe Gia Lâm.

Tổng công ty đã yêu cầu Công ty quản lý bến xe lên kế hoạch phục vụ, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho các tuyến cao điểm; chỉ đạo các bộ phận quản lý, điều hành phải đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ và vệ sinh môi trường tại bến.

Theo Vnexpress