Tin tức

Tuyển sinh 2011: Công tác phối hợp bảo đảm kỳ thi ĐH, CĐ 2011

Thu, 30/06/2011, 11:14 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận đã đề nghị các bộ, ngành Công an, Giao thông Vận tải, Y tế; Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố; các tập đoàn Điện lực Việt Nam, Bưu chính Viễn thông Việt Nam… cùng phối hợp để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra nghiêm túc, trật tự, an toàn và đúng quy chế.

Theo kế hoạch, trong thời gian diễn ra kỳ thi, Bộ Công an sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an các tỉnh, thành phố hỗ trợ các cơ sở in sao đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng; các trường đại học, cao đẳng có tổ chức thi bảo đảm tuyệt đối an toàn, bí mật các khâu liên quan đến đề thi tuyển sinh. Bảo đảm an ninh trật tự các điểm thi, có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và kịp thời xử lý các hành vi tung tin thất thiệt, in ấn, mua bán phao thi, dùng công nghệ cao đưa đề thi ra ngoài và bài giải từ ngoài vào trong phòng thi.

Bảo đảm an toàn, tạo điều kiện cho thí sinh tới điểm thi, Bộ Giao thông Vận tải cần chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường phương tiện, tổ chức giao thông hợp lý, không để xảy ra ách tắc giao thông trong những ngày thi. Đồng thời tổ chức giải quyết, giảm giá vé tàu xe cho thí sinh.

Các cơ sở y tế, bệnh viện các tuyến tỉnh, thành phố cần có phương án hỗ trợ các trường đề phòng, ngăn ngừa dịch bệnh, kịp thời xử lý các tình huống khi có dịch xảy ra tại các điểm thi. Đồng thời, hỗ trợ các sở y tế, bệnh viện các tuyến tỉnh, thành phố các loại vật tư thiết yếu; cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời khi có tai nạn, đau ốm và dịch bệnh xảy ra, tăng cường kiểm tra bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh chỉ đạo các cấp cơ sở giúp đỡ, phối hợp hướng dẫn phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời và tham gia giải tỏa ách tắc; hướng dẫn chỗ ăn, chỗ ở, đi lại cho thí sinh tỉnh xa; hỗ trợ các trường, các địa điểm thi khi có sự cố bất thường về thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn...
Đề nghị các tổng công ty thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam có phương án đảm bảo và xử lý kịp thời các tình huống mất điện;  Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam chuyển tải đầy đủ, đúng thời hạn, an toàn giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm, hồ sơ đăng ký xét tuyển, giấy báo trúng tuyển cho các Sở giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng và thí sinh.

Theo gdtd.vn

Bình luận
Ý kiến bình luận
Tin tức khác