Tin tức

Tuyển sinh 2011: 'Vắng' thí sinh đại học đạt 30 điểm

Thu, 21/07/2011, 09:41 GMT+7

ĐH Kinh tế quốc dân có điểm Toán khối A cao nhất là 9,75; ĐH Công nghiệp là 8,5 điểm. ĐH Ngoại thương Hà Nội thủ khoa cũng chỉ 29 điểm.

Ông Nguyễn Quang Dong, trưởng phòng đào tạo ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, hiện tại trường đã hoàn tất công tác chấm thi, đang kiểm tra, dò lỗi. Dự kiến cuối tuần này trường sẽ công bố điểm.

Ông Dong thông tin, điểm cao nhất môn Toán khối A của trường là 9,75, tuy nhiên con số này không nhiều. Dù điểm tuyệt đối không có nhưng điểm 9 có số lượng lớn. Phổ điểm của môn này dao động 6-8.

"Khi đoàn thanh tra của Bộ xuống làm việc, kiểm tra 3 túi có 69 bài thì 49 bài đạt từ 6 trở lên. Như vậy điểm tuyệt đối không có nhưng khá chiếm tương đối", ông Dong cho hay.

ĐH Sư phạm Hà Nội do phải chấm thi cho nhiều trường bạn nên hiện tại mới chấm được 1/3 số bài thi của sinh dự thi vào trường mình. Phòng đào tạo nhà trường cho biết, hiện nay điểm cao nhất là 8.

Thí sinh rời phòng thi. Ảnh: Hoàng Hà.

Là trường có số lượng thí sinh dự thi đông nhất, ĐH Công nghiệp Hà Nội đang hoàn tất công tác chấm thi. Ông Phạm Văn Bổng, trưởng phòng đào tạo cho biết, do không đủ nhân lực chấm thi nên trường phải thuê thêm 100 giáo viên chấm môn Toán và 30 giáo viên chấm môn Văn, riêng các môn trắc nghiệm thì hợp đồng với Cục khảo thí (Bộ GD&ĐT).

Theo dự kiến, ngày 22/7 Cục khảo thí sẽ chuyển điểm về trường, các môn tự luận sẽ chấm xong trước ngày 25/7. Sau khi kiểm dò, trường sẽ công bố điểm vào ngày 27, 28/7.

Ông Bổng cho hay, theo kết quả ban đầu, điểm phổ biến của thí sinh dự thi vào trường năm nay là 4-6. Chưa có thí sinh nào được điểm tuyệt đối. Đến sáng 19/7, môn Toán mới xuất hiện một vài điểm 8,5. Năm ngoái, điểm chuẩn vào ĐH Công nghiệp Hà Nội dao động 13-16,5.

Là năm đầu tiên tuyển sinh đại học hệ chính quy, ĐH Tài nguyên môi trường đã gần hoàn thành chấm bài môn Toán. Hiệu phó Phạm Văn Khiên cho biết, trong gần 3.000 bài thi Toán, cao nhất là 8, dưới trung bình rất nhiều.

"Sau khi có kết quả thi trắc nghiệm Cục khảo thí gửi về, trường sẽ vào điểm và kiểm dò để công bố vào khoảng 28, 29/7", ông Khiên cho hay.

ĐH Hàng Hải đã gần hoàn thiện chấm thi. Dự kiến chiều 21/7 trường sẽ công bố kết quả. Trước đó, trưa nay ĐH Quảng Nam và ĐH Tiền Giang đã công bố điểm. Thủ khoa ĐH Quảng Nam là 21 điểm, ĐH Tiền Giang 27 điểm.

Năm ngoái có thủ khoa giành điểm tuyệt đối nhưng năm nay điểm cao nhất của ĐH Ngoại thương chỉ dừng lại ở 29.

 

Theo Vnexpress

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
Tin tức khác