Tin tức

Tuyển sinh 2011: Nhiều trường đại học đồng loạt công bố điểm

Thu, 21/07/2011, 09:44 GMT+7

Chiều nay, ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố kết quả thi đại học, thủ khoa khối A đạt 29 điểm. Trước đó, ĐH Quảng Nam, ĐH Tiền Giang cũng công bố điểm.

Với điểm thi 3 môn Toán, Lý, Hóa lần lượt được 10; 9,25; 9,5; Chu Văn Tạo (THPT Chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội) trở thành thủ khoa khối A của ĐHQG Hà Nội. Ba thủ khoa khối B là Trần Duy Tùng (THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam), Hà Trung Phong (THPT Chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia Hà Nội) và Lê Tùng Ngân (THPT Kỳ Lâm, Hà Tĩnh) cũng được 29 điểm.

 

Đáng lưu ý, cả 3 thí sinh cùng thi vào ĐH Khoa học Tự nhiên. Thống kê cho thấy, trường có 17 thí sinh khối A và 19 thí sinh khối B được 27 điểm trở lên, 51% thí sinh khối A và 29% thí sinh khối B có tổng điểm 3 môn dưới 15.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Bá Hòa, trưởng phòng đào tạo ĐH Quảng Nam cho biết thủ khoa khối A là hai em Trần Công Cường, Nguyễn Lương Thùy Dương cùng được 21 điểm.

Nhiều trường sẽ công bố kết quả thi trong tuần này. Ảnh: Hoàng Hà

Ở khối B, thủ khoa là các em Nguyễn Thị Phượng (20 điểm), Phan Thị Hồng Nhân (19 điểm). Thủ khoa khối C là Trần Lê Hạnh Phúc (20 điểm), khối D là Nguyễn Thị Hồng Hà, Nguyễn Thị Thanh Thúy (cùng 17 điểm, chưa nhân hệ số).

"Điểm chuẩn của trường sẽ theo điểm sàn của Bộ, như vậy mới đủ chỉ tiêu tuyển sinh", ông Hòa cho hay.

Chiều nay, ĐH Tiền Giang cũng công bố điểm thi tuyển sinh đại học. Trưởng phòng đào tạo Huỳnh Tấn Lợi cho biết, thí sinh thủ khoa là Đỗ Xuân Thiện dự thi khối A.

Ở khối C có 2 thí sinh điểm cao nhất là Nguyễn Thị Quỳnh Chi và Phan Thị Diễm Trinh đều đạt 17 điểm. Theo đánh giá của ông Lợi mặc dù chưa có thông kê số liệu cụ thể, nhưng nhìn chung điểm thi cũng như năm ngoái.

Năm nay ĐH Tiền Giang có gần 3.000 thí sinh dự thi trong đó chỉ tiêu là 740 cho cả khối A và C.

Lịch dự kiến công bố điểm của các trường:

20/7: ĐH Quảng Nam, ĐH Giao thông vận tải

21/7: ĐH Ngoại thương

24/7: ĐH Kinh tế, Học viện Bưu chính viễn thông

ĐH Thủy lợi cũng dự kiến công bố điểm trong tuần này.

Theo Vnexpress

Bình luận
Ý kiến bình luận
Tin tức khác