Tin tức

Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh cân nhắc chọn tài liệu tham khảo

Sat, 26/03/2011, 08:29 GMT+7

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản hướng dẫn tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT, trong đó nhắc nhở giáo viên và học sinh phải cân nhắc khi lựa chọn tài liệu tham khảo.

Rút kinh nghiệm năm 2010, Bộ chỉ đạo các trường cần có giải pháp ôn tập phù hợp với từng trường, từng nhóm học sinh. Trường THPT chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên dạy môn thi tốt nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch, nội dung ôn tập, biên soạn hệ thống câu hỏi và bài tập phù hợp, có hướng dẫn, gợi ý trả lời.

Bộ nhấn mạnh, việc ôn tập cần giúp học sinh thông hiểu và vận dụng kiến thức, đảm bảo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình THPT, đặc biệt là lớp 12. Bên cạnh việc củng cố kiến thức cho học sinh trong quá trình dạy học, nhà trường và giáo viên tổ chức ôn tập theo chủ đề bao gồm kiến thức, kỹ năng của các chương, bài khác nhau.

Học sinh phải cân nhắc khi lựa chọn tài liệu tham khảo.

Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Nội dung thi nằm trong chương trình học nên giáo viên cần hướng dẫn cho học sinh cách sử dụng sách giáo khoa, sách bài tập một cách tối ưu nhất. "Việc sử dụng tài liệu tham khảo (nếu có) để hỗ trợ phương pháp dạy, học cần được cân nhắc cẩn thận", Bộ nhấn mạnh.
            Khẳng định việc ôn thi là quan trọng để có kết quả cao nhất, song Bộ cũng nhắc nhở các trường và giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn phải thống nhất với học sinh và phụ huynh thời gian ôn tập hợp lý để không quá tải và đảm bảo sức khỏe.

"Các trường cần hoàn thành chương trình lớp 12 THPT theo đúng kế hoạch, ôn tập kịp thời nhưng tuyệt đối không được cắt xén chương trình đã quy định", Bộ nhắc nhở.

Bình luận
Ý kiến bình luận