Tin tức

Trao học bổng khuyến học Nguyễn Thanh Bình, khen thưởng HSSV đạt giải

Wed, 08/12/2010, 14:25 GMT+7

Thực hiện kế hoạch hàng năm của Nhà trường, chiều 1/12/2010 trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức trao học bổng Nguyễn Thanh Bình, khen thưởng HSSV đạt giải tại Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ VIII, đạt giải tại kỳ thi Olympic Tin học SVVN lần thứ 19.

Dự buổi lễ có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; các đồng chí trong Ban Vận động Quỹ khuyến học; các đ/c trong Đoàn công tác tham dự Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ VIII, hội thi Olympic Tin học SVVN lần thứ 19; Lãnh đạo các đơn vị; giáo vụ các khoa, trung tâm, HSSV được nhận học bổng, phần thưởng và lớp trưởng trong toàn Trường.

Tại buổi lễ, Lãnh đạo Nhà trường đã tặng Giấy khen và thưởng bằng tiền cho HSSV đạt giải tại Hội thi tay nghề ASEAN lần thứ VIII, bao gồm 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 chứng chỉ xuất sắc, 01 phần thưởng cho SV đã tham gia Hội thi.

Cũng tại buổi lễ, Lãnh đạo Nhà trường đã tặng Giấy khen và thưởng bằng tiền cho HSSV đạt giải tại kỳ thi Olympic Tin học SVVN lần thứ 19, bao gồm 01 giải ba, 02 giải khuyến khích.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, TS. Hoàng Văn Điện-Hiệu trưởng phát biểu tổng kết quỹ khuyến học Nguyễn Thanh Bình.

Quỹ khuyến học Nguyễn Thanh Bình của Nhà trường được thành lập từ năm 2003. Kể từ đó đến nay, Ban Vận động Quỹ Khuyến học đã hoạt động tích cực, hình thức hoạt động phong phú. Cụ thể: Năm học 2006-2007 Ban vận động xây dựng Quỹ đã tặng 50 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 400.000đ, năm học 2007-2008 tặng 70 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 500.000đ, năm học 2008-2009 tặng 98 xuất học bổng, mỗi xuất trị giá 700.000đ. Đối tượng được nhận học bổng là HSSV con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, con gia đình nghèo, mồ côi, HSSV đạt thành tích tốt trong học tập, rèn luyện.

Hưởng ứng cuộc vận động xây dựng Quỹ khuyến học, trong hơn 7 năm qua, toàn thể cán bộ, viên chức, HSSV; các tổ chức Đoàn thể trong Trường; các tổ chức xã hội, Công ty, Xí nghiệp, cá nhân trong nước đã tham gia ủng hộ Quỹ khuyến học một cách có hiệu quả. 100% cán bộ, viên chức trong Trường đã tham gia ủng hộ Quỹ, đặc biệt bác Nguyễn Thanh Bình - Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hà Nội, cựu học sinh của Trường đã ủng hộ 100.000.000 đồng. Trước khi mất, bác Nguyễn Thanh Bình đã di trúc cho gia đình tặng cho Quỹ 50 triệu đồng từ tiền phúng viếng.

Nhằm giáo dục cho HSSV truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, hướng về nơi đào tạo, rèn luyện bản thân; Quỹ khuyến học của Nhà trường được mang tên “Nguyễn Thanh Bình”.

Năm học 2009-2010 Quỹ khuyến học đã nhận được 200 triệu đồng từ sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân; nâng tổng số dư của Quỹ lên hơn 1,5 tỷ đồng.

Thay mặt Ban Giám hiệu và Ban Vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Thanh Bình, Tiến sỹ Hoàng Văn Điện-Hiệu trưởng Nhà trường đã trao 192 xuất học bổng (mỗi xuất trị giá 800.000đ), 06 xuất học bổng trị giá 1.000.000đ cho HSSV là con liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, con gia đình nghèo, mồ côi… đã vượt khó vươn lên trong học tập và rèn luyện đạt kết quả khá, tốt.

Số tiền tuy chưa lớn nhưng đã phần nào giúp các em đỡ khó khăn trong cuộc sống, quan trọng hơn đó là phần thưởng có ý nghĩa to lớn về tinh thần, giúp các em có thêm nghị lực vươn lên trong học tập và rèn luyện.

Hiệu trưởng Nhà trường nhiệt liệt chúc mừng HSSV được nhận phần thưởng và mong các em hãy tiếp tục phấn đấu đạt thành tích cao hơn trong các năm học tới.

Ban Vận động Quỹ khuyến học Nguyễn Thanh Bình kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, HSSV trong Nhà trường, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ Quỹ khuyến học một cách tích cực, hiệu quả để trong lần xét thưởng tiếp theo sẽ có nhiều hơn nữa HSSV khá, giỏi, xuất sắc của Trường được nhận học bổng với trị giá cao hơn.

Bình luận
Ý kiến bình luận