Tin tức

Lenovo sẽ sản xuất máy tính bảng “khổng lồ”

Fri, 15/04/2011, 10:53 GMT+7

Trang công nghệ TechRadar vừa trích dẫn nguồn tin cho biết chuyên gia marketing cao cấp của Lenovo William Cai đã tiết lộ hãng đang phát triển một chiếc máy tính bảng với màn hình LCD có kích cỡ lên đến 23 inch.

“Chúng tôi nghĩ rằng có tiềm năng cho một chiếc máy tính bảng màn hình 23 inch”, William Cai nói với trang TechRadar “Chúng tôi đang cố gắng để tăng thời lượng pin và giảm trọng lượng xuống mức thấp nhất”.

Ông này cho rằng, có thể sản phẩm sẽ không thực sự cơ động, nhưng người dùng có thể di chuyển thiết bị từ phòng này sang phòng khác, sử dụng với bàn phím rời, hoặc như một chiếc tivi. Hoặc người dùng cũng có thể đặt nó trên mặt bàn để sử dụng như một chiếc máy chơi game gia đình.

 

Thiết kế mẫu tablet mới được Lenovo lấy cảm hứng từ những mẫu máy tính để bàn “all-in-one” hiện tại của hãng.

 

Lenovo dự định sẽ ra mắt loại máy tính bảng “khổng lồ” này vào cuối năm nay.

 

Máy tính bảng "khổng lồ" của Lenovo lấy ý tưởng từ Microsoft Surface?

 

Ý tưởng này của Lenovo khá giống với sản phẩm Surface của Microsoft. 

 

Với màn hình 30-inch cảm ứng cho phép nhiều người cùng sử dụng, Microsoft lần đầu tiên giới thiệu Surface vào năm 2007, với mức giá từ 5.000 đến 10.000 USD. Tuy nhiên, kể từ thời điểm ra mắt 2007, Surface phải trải qua nhiều bước cải tiến, và theo Microsoft, sản phẩm sẽ chính thức được bày bán vào năm nay, 2011.

 

Nhiều người cho rằng “siêu” máy tính bảng của Lenovo chính là sự nâng cấp từ Surface của Microsoft. Ngoài việc ý tưởng khá thực tế khi sử dụng chiếc máy tính bảng này như một chiếc tivi hay một chiếc máy tính cá nhân đơn thuần, giới công nghệ đánh giá rằng, 23-inch là một kích cỡ quá lớn để tạo nên sự thành công cho một chiếc máy tính bảng.

 

Theo Dân Trí/Techradar

Bình luận
Ý kiến bình luận