Quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản vùng động đất, sóng thần

Tue, 22/03/2011, 16:21 GMT+7

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, chiều 22/03, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức phát động tuần lễ quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần.

Dự buổi lễ có TS. Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường, các đ/c trong Ban Giám hiệu; đ/c Hà Xuân Quang - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, các đ/c trong BCH Đảng ủy; đ/c Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch Công đoàn trường, các đ/c trong BCH Công Đoàn trường; trưởng, phó Đơn vị; đ/c Hoàng Văn Điện - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; ông Mori - chuyên gia dài hạn, ông Akiba - chuyên gia ngắn hạn của Dự án Jica HaUI.

Thay mặt Ban Chấp hành Công đoàn trường, đ/c Nguyễn Văn Hùng chính thức phát động tuần lễ quyên góp ủng hộ nhân dân Nhật Bản khắc phục hậu quả động đất và sóng thần. Ngay sau lễ phát động, với tinh thần tương thân, tương ái, đoàn kết quốc tế, bằng tình cảm và tấm lòng của mình, các đồng chí dự buổi lễ đã tiên phong quyên góp ủng hộ tối thiểu một ngày lương góp phần chia sẻ khó khăn, mất mát với nhân dân Nhật Bản.

Thay mặt CBVC, HSSV toàn trưởng, Hiệu trưởng Trần Đức Quý phát biểu chia sẻ những mất mát to lớn mà nhân dân Nhật Bản đang phải gánh chịu. Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể CBVC, HSSV Nhà trường hãy ủng hộ nhân dân Nhật Bản bằng tinh thần, vật chất, góp phần giúp đỡ nhân dân Nhật Bản sớm vượt qua thảm họa và ổn định cuộc sống.

Đại diện nhân dân Nhật Bản, ông Mori và Akiba phát biểu bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà nhân dân Việt Nam nói chung, CBVC, HSSV trường Đại học Công nghiệp Hà Nội nói riêng đã dành cho nhân dân Nhật Bản. Ông Mori đánh giá cao về nghĩa cử cao đẹp này và gửi lời cảm ơn tới toàn thể CBVC, HSSV Nhà trường. Ngay sau ngày hôm nay Chuyên gia của Dự án sẽ chuyển những tình cảm tốt đẹp của CBVC, HSSV Nhà trường tới nhân dân Nhật Bản. Hy vọng rằng nhân dân Nhật Bản sẽ cảm thấy ấm lòng hơn khi nhận được những tình cảm tốt đẹp như thế.