Việt Nam giành huy chương vàng Olympic Tin học quốc tế

Wed, 27/07/2011, 11:16 GMT+7

Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) vừa cho biết, tất cả học sinh Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Tin và Toán quốc tế đều đoạt giải, trong đó có một huy chương vàng Tin học.

Ông Nguyễn Duy Kha, Trưởng phòng Khảo thí thông tin, trong kỳ thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 23 tại Thái Lan, đoàn Việt Nam có 4 học sinh tham dự. Cả 4 thí sinh đã xuất sắc mang về giải thưởng với một huy chương vàng, một huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Chủ nhân của chiếc huy chương vàng là Nguyễn Vương Linh (lớp 12 THPT Chuyên KHTN - ĐH Quốc gia Hà Nội). Em Nguyễn Tấn Sỹ Nguyên (lớp 12 trường Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP HCM) giành huy hương bạc. Hai huy chương đồng thuộc về em Lê Khắc Minh Tuệ (lớp 12 THPT Chuyên KHTN - ĐH Quốc gia Hà Nội) và Nguyễn Hoàng Yến (lớp 12 THPT Chuyên - ĐH Sư phạm Hà Nội).

6 học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán quốc tế lần thứ 52 được tổ chức tại Hà Lan đều giành huy chương đồng. Đó là các em Đỗ Kim Tuấn (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam), Lê Hữu Phước (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng), Nguyễn Văn Quý (THPT chuyên Bắc Ninh), Nguyễn Thành Khang (THPT Chuyên Hùng V­ương, Phú Thọ), Võ Văn Huy (THPT Lê Hồng Phong, Phú Yên) và Nguyễn Văn Thế (THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định). Với thành tích này, đoàn học sinh Việt Nam xếp thứ 31/90.

Trước đó, đoàn học sinh tham dự Olympic Sinh học, Vật lý, Hóa học đã giành 12 huy chương trong đó có em Nguyễn Huy Hoàng (lớp 12 THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) giành huy chương vàng Olympic Vật lý.

Theo Vnexpress

quyet (04/10/2013 02:24)