Tin tức

Sinh viên Lào đón Tết trên đất Quảng

Sat, 16/04/2011, 10:45 GMT+7

Dù không được đón Tết té nước cổ truyền tại quê nhà, nhưng 20 sinh viên Lào đang học tại Trường ĐH Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi vẫn có những khoảnh khắc vui đón Tết cùng các bạn Việt Nam trong chương trình "Tết Lào trên đất Quảng".

Chương trình do Đoàn Trường ĐH Phạm Văn Đồng, chi đoàn Sở Ngoại vụ và chi đoàn phòng xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Quảng Ngãi tổ chức. 

Được biết, Tết năm mới theo lịch cổ truyền ở Lào còn được gọi là Bunpimay có nghĩa là hội té nước, diễn ra từ 13 đến 15/4 hằng năm. Tết Bunpimay mang ý nghĩa cầu may, đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc, thanh khiết hóa cuộc sống của con người.

Phần lễ không thể thiếu trong 3 ngày tết ở Lào là múa Lăm-vông truyền thống. "Đây là điệu múa truyền thống của dân tộc Lào, rất dễ múa. Bất kể ai cũng có thể múa được" - em KeoVan DiNoi, sinh viên năm 2, lớp 35K7, ngành Tài chính Ngân hàng, Khoa Kinh tế - Trường ĐH Phạm Văn Đồng cho biết.

Trong không khí ấm áp tình hữu nghị Việt - Lào, những sinh viên của ĐH Phạm Văn Đồng cùng hòa mình với các bạn Lào, theo từng điệu múa Lăm-vông và té nước. Sinh viên Ngọc Thương tâm sự: "Dù bị các bạn té nước ướt cả người, nhưng em cảm thấy rất vui khi hòa cùng phong tục tết Lào".

Theo Dân Trí

Bình luận
Ý kiến bình luận