Google vượt Yahoo trên lĩnh vực Display Ads

Sun, 05/06/2011, 09:40 GMT+7

Theo nghiên cứu của IDC thì tại thị trường Mỹ, Google chiếm vị trí số một về quảng cáo hiển thị trực tuyến (Display Ads) bao gồm banner, video, truyền thông điện tử tương tác (rich media)...

Trong quý I/2011, Google chiếm 14,7% thị trường, đạt doanh thu khoảng 396 triệu USD. Trong khi đó thị phần Yahoo là 12,3% cho doanh số 330 triệu USD. Facebook vươn lên với 8,8%, doanh thu 238 triệu USD. IDC cũng nhận định trong quý II và III, các mạng xã hội sẽ còn phát triển và chiếm thị phần nhiều hơn nữa.

Google đang dẫn đầu về Display Ads. Ảnh: Hà Mai.

Google dẫn đầu trong lĩnh vực các liên kết tài trợ, nhất là nhờ vào các video mà hãng này bán trên YouTube. Doanh thu của nền tảng này đã tăng gấp đôi trong năm 2010. Google tuyên bố họ đã tăng gấp đôi số lượng quảng cáo video trên các trang quảng cáo trực tuyến (hơn 2 triệu website).

Ngoài ra trên nền tảng di động, Google đã có bước tiến lớn khi mua lại AdMob vào năm 2009. Theo thống kê của Bloomberg thì AdMob có mức tăng trưởng rất tốt, hơn 70% một tháng kể từ tháng 7/2010 đến nay.

Trong năm nay thị trường quảng cáo video tại Mỹ sẽ tăng trưởng hơn mức trung bình rất nhiều. Theo công ty nghiên cứu eMarketer, quảng cáo video tăng trưởng lên đến 39% so với mức 10,5% của thị trường quảng cáo trực tuyến nói chung. Quảng cáo video sẽ chiếm khoảng 20% doanh số của quảng cáo hiển thị trực tuyến và đạt 7% của thị trường quảng cáo trực tuyến năm 2011.

Theo Vnexpress