Tin tức

Tốt nghiệp giỏi được tuyển thẳng vào công chức xã

Fri, 09/12/2011, 09:02 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có nghị định về công chức xã, phường, thị trấn, theo đó chủ tịch UBND huyện được xem xét tuyển thẳng người tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên với chức danh công chức.

 

Quá trình tuyển dụng công chức cấp xã được thực hiện thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển. đối với chức danh Văn phòng - thống kê, Địa chính - xây dựng - đô thị và môi trường (đối với phường, thị trấn) hoặc Địa chính - nông nghiệp - xây dựng và môi trường (đối với xã), Tài chính - kế toán, Tư pháp - Hộ tịch, Văn hóa - xã hội thực hiện việc tuyển dụng thông qua thi tuyển.

Cũng những chức danh nêu trên tại các xã miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, có thể thực hiện việc tuyển dụng thông qua xét tuyển.

Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi sẽ được tuyển thẳng vào công chức xã. Ảnh: Kiều Trinh

Chức danh Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã thực hiện việc xét tuyển và bổ nhiệm đối với người có đủ điều kiện theo quy định. Việc bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Quân sự cấp xã và Trưởng Công an xã thực hiện theo quy định của Luật Dân quân tự vệ và Pháp lệnh Công an xã.

Thủ tướng quy định các trường hợp đặc biệt được tuyển dụng thẳng là người tốt nghiệp đại học đạt loại giỏi trở lên ở trong nước và khá trở lên ở nước ngoài có chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với chức danh công chức cần tuyển dụng.

Ngoài ra, người có trình độ đào tạo từ đại học trở lên, có ít nhất 5 năm công tác (không kể thời gian tập sự, thử việc) trong ngành, lĩnh vực cần tuyển, đáp ứng được ngay yêu cầu của chức danh công chức cấp xã cần tuyển dụng cũng được xem xét tuyển thẳng.

Một số đối tượng cũng được Thủ tướng quy định chế độ cộng điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển như Anh hùng Lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, thương binh, bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, người dân tộc thiểu số, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên.

Những người ứng tuyển vào công chức cấp xã phải trải qua 3 môn thi gồm kiến thức chung, nghiệp vụ chuyên ngành và tin học văn phòng. Những người xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập, phỏng vấn về trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ.

 

Theo Vnexpress

Bình luận
Ý kiến bình luận