Khai mạc lớp bồi dưỡng chính trị Đảng viên mới

Fri, 23/09/2011, 07:58 GMT+7

Thực hiện kế hoạch công tác tuyên giáo và chương trình công tác xây dựng Đảng năm 2011, sáng 23/9 Đảng ủy trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối Công nghiệp Hà Nội tổ chức lớp lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị đảng viên mới thuộc Đảng Bộ trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Hưng - Bí thư Đảng uỷ khối Công nghiệp Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thoan - Uỷ viên thường vụ, trưởng Ban Tuyên giáo Đảng uỷ Khối, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh-Chuyên viên Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, đồng chí Ngô Bá Toại - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin công tác Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có đồng chí Hà Xuân Quang - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ khối Công nghiệp Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Trần Đức Quý - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy nhà trường.

Thay mặt Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối, đồng chí Nguyễn Thị Thoan đọc Quyết định mở lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới từ ngày 23 - 29/9, gồm 45 Đảng viên thuộc Đảng bộ Nhà trường.

Tiếp đó đồng chí Nguyễn Đức Hưng phát biểu quán triệt, chỉ đạo, yêu cầu đối với các thành viên lớp học.

Thay mặt Đảng ủy nhà trường, đồng chí Hà Xuân Quang phát biểu cảm ơn sự giúp đỡ, chỉ đạo của các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ khối Công nghiệp Hà Nội và tiếp thu ý kiến của đồng chí Bí thư Đảng uỷ Khối sẽ quản lý, tổ chức tốt lớp học, hoàn thành nhiệm vụ đề ra, các Đảng viên tham gia lớp học sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Dự lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho Đảng viên mới, học viên sẽ được đồng chí Ngô Bá Toại hướng dẫn học tập và nghiên cứu 9 chuyên đề:

1.Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng ta.

2.Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội là mục tiêu, lý tưởng của Đảng ta và dân tộc ta.

3. Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, phát huy dân chủ, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa.

4.Đường lối và chiến lược phát triển kinh tế xã hội.

5.Phát triển giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ, xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc làm nền tảng tinh thần của xã hội.

6.Tăng cường quốc phòng và an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại.

7.Chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế.

8.Tổ chức cơ sở Đảng và công tác xây dựng Đảng ở cơ sở.

9.Không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng với danh hiệu người Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Sau 3 ngày học trên lớp, học viên sẽ tự đọc tài liệu, tham khảo thực tế và viết bài thu hoạch.

phú37 (19/10/2011 09:38)