Liên hoan "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc lần thứ 2

Wed, 30/03/2011, 09:17 GMT+7

Theo kế hoạch, ngày 30/3/2011 Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ II năm 2011 được Trung ương Đoàn phối hợp với Hội Dạy nghề Việt Nam tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Chương trình được bắt đầu bằng hoạt động thăm quan trường Đại học Công nghiệp Hà Nội của 80 đại biểu gồm học sinh, sinh viên, kỹ sư, công nhân toàn quốc có thành tích xuất sắc trong học tập và công tác. Tiếp đó là chương trình giao lưu “Nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao - nhân tố chủ chốt trong quá trình phát triển” tại Hội trường tầng 3, nhà A11.

Tại buổi giao lưu, các đại biểu được tuyên dương và HSSV trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã  được trò chuyện, trao đổi với đ/c Đinh La Thăng - Ủy viên TW Đảng, chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam; đ/c Nguyễn Hoàng Hiệp - Bí thư BCH TW Đoàn; đ/c Cao Văn Sâm - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề...

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có 2 sinh viên vinh dự được trao giải "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc" năm 2011:

1. Hoàng Văn Tùng - sinh viên lớp LTCĐĐH Cơ khí 1 – K4, khoa Cơ Khí đạtt  giải Nhất Hội thi tay nghề TP Hà Nội năm 2010, giải Nhất Hội thi tay nghề quốc gia năm 2010, huy chương Vàng Hội thi Tay nghề ASEAN 2010.

2.Tạ Văn Trung - sinh viên lớp Chế tạo máy 3K9, khoa Cơ khí đạt giải nhất hội thi tay nghề Bộ Công thương năm 2010, giải nhất Hội thi tay nghề quốc gia, huy chương đồng hội thi tay nghề ASEAN năm 2010.

Ngày 31/03 các đại biểu của Liên hoan “Người thợ trẻ giỏi” toàn quốc lần thứ II sẽ tiếp tục các hoạt động: Lễ báo công và viếng Lăng Bác; Gặp mặt, trao đổi giữa Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan với “Người thợ trẻ giỏi” tại Phủ Chủ tịch; Lễ trao giải "Người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2011” sẽ được tổ chức tại nhà hát Quân đội (Hà Nội) vào lúc 20 giờ.

Với mục đích động viên, tôn vinh, khen thưởng những người thợ trẻ giỏi, tay nghề cao, có thành tích lao động xuất sắc, có các đề tài, ý tưởng, sáng kiến sáng tạo được áp dụng trong lao động sản xuất, học tập và công tác, Liên hoan "Người thợ trẻ giỏi" góp phần khuyến khích thanh niên tích cực học tập nâng cao trình độ tay nghề, xây dựng nguồn nhân lực trẻ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.