Tin tức

Máy tính giấy đầu tiên trên thế giới đã xuất hiện

Mon, 06/06/2011, 08:50 GMT+7

Trong khi máy tính bảng mới ở thời kì nở rộ thì một đối thủ đáng gờm khác đã xuất hiện đó là máy tính giấy. Mỏng và linh hoạt như một tờ giấy nhưng khả năng tương tác lại hoàn hảo như máy tính bảng. Đây thực sự là một bước ngoặt mang tính cách mạng cho ngành công nghiệp máy tính.

Người tạo ra sản phẩm độc đáo này là nhà nghiên cứu Roel Vertegaal, giám đốc phòng nghiên cứu Human Media, Đại học Queen (Canada).

Roel Vertegaal cho hay, đây chính là tương lai của máy tính. Mọi thứ sẽ giống như thế này trong khoảng 5 năm tới. Trông cỗ máy tính này không khác gì một tờ giấy. Bạn có thể dính nó vào những chiếc điện thoại di động, uốn góc của nó để lật từng trang hiển thị, viết lên nó với một cái bút.

Roel Vertegaal đặt tên cho sản phẩm này là PaperPhone, được hiểu nôm na như một chiếc iPhone nhưng cực kì linh hoạt. Nó có thể làm mọi việc mà một chiếc điện thoại thông minh có thể làm. Màn hình của nó được chế tạo trên công nghệ của hãng E Ink.

Nhiều người lạc quan khi cho rằng, nếu những chiếc PaperPhone này được thiết kế ở khổ rộng hơn thì rất có thể các văn phòng trong tương lai sẽ không còn cần giấy hoặc máy in nữa. Mọi thứ đều được số hóa. Bạn có thể dán PaperPhone lên tường, chia sẻ cho người khác thật dễ dàng.

Hẳn bạn sẽ thích thú khi biết rằng, PaperPhone không tiêu tốn điện năng khi bạn không chạm đến nó. Khi bạn sử dụng nó, bạn sẽ không cảm thấy sức nặng của một tấm kính hay kim loại. Hãy gập nó lại khi không dùng và mọi thứ giờ đây có thể nằm gọn trong chiếc ví của bạn.

 

Theo gdtd.vn

 

Bình luận
Ý kiến bình luận
VandaiK (16/06/2011 19:38)
Mặc dù đã rất cố gắng nhưng chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn khi phát triển công nghệ này, hiện giờ tính năng của PaperPhone rất hạn chế, Có thể dùng PaperPhone như một tờ giấy thông thường. Nghĩa là bạn có thể vẽ, lau, chùi...
Duy (13/06/2011 13:05)
Sản phẩm này có lẽ mới dừng lại ở tầm nghiên cứu, và là phiên bản đầu tiên nên sẽ còn rất nhiều thiếu sót. Tuy nhiên với thành công bước đầu như thế này thì có thể hy vọng máy tính giấy sẽ tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành sản xuất máy tính và cả trong cuôc sống của chúng ta!
hoancnhn (10/06/2011 06:46)
Nếu nó tiện lợi tới mức độ có thể thay thế cho cỗ máy tính vừa to vừa cồng kềnh kia thì quả là thật sự hấp dẫn đó.nhưng t nghĩ chắc là còn nhiều thiếu sót với chiếc máy gọn nhẹ này lắm.hehe
Nam (07/06/2011 13:04)
Máy tính này có thể dùng cho các ứng dụng như bản đồ trực tuyến không nhỉ, sẽ qua tiện lợi nếu 1 chiếc bản đồ số sẽ như thế này, thay thế cho bản đồ giấy quá to, không thể cập nhật thông tin
ka ka (06/06/2011 21:00)
hay