THÔNG BÁO VỀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ III - 2014

Mon, 10/11/2014, 11:15 GMT+7

Nhằm thúc đẩy và khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên đồng thời lựa chọn đội tuyển tham gia cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII, năm 2015, tại Thành phố Huế. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khoa KHCB tổ chức cuộc thi “Olympic Toán cấp trường lần thứ III-2014” Thể lệ cuộc thinhư sau:

TRƯỜNG  ĐẠI  HỌC  CÔNG  NGHIỆP  HÀ  NỘI
KHOA  KHCB
CỘNG  HÒA  Xà HỘI  CHỦ  NGHĨA  VIỆT  NAM

THÔNG BÁO VỀ KỲ THI OLYMPIC TOÁN CẤP TRƯỜNG LẦN THỨ III-2014
      Nhằm thúc đẩy và khuyến khích phong trào học tập, nghiên cứu khoa học trong sinh viên đồng thời lựa chọn đội tuyển tham gia  cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc lần thứ XXIII, năm 2015, tại Thành phố Huế. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, khoa KHCB tổ chức cuộc thi “Olympic Toán cấp trường lần thứ III-2014” Thể lệ cuộc thinhư sau:

I. ĐĂNG KÝ THAM DỰ CUỘC THI
   1. Đối tượng tham dự cuộc  thi:
     Các sinh viên hệ đại học chính quy, có điểm thi tuyển sinh môn toán đạt từ 7 điểm trở lên
   2. Cách đăng kí tham dự cuộc thi:
- Đăng kí trực tiếp với giáo viên bộ môn Toán đang dạy ở lớp mình.
- Đăng kí tại văn phòng Khoa KHCB tầng 2 nhà A2 (gặp cô Nhung-ĐT: 0904442772).
- Gửi tin nhắn đến số điện thoại 0912272479 (Thầy Tuấn-Trưởng bộ môn toán cơ bản).
   3.Thời gian đăng kí: từ 3/11/2014 đến 22/11/2014.
II. KẾ HOẠCH THI
    1.Vòng sơ tuyển
Tổ chức thi môn: Toán cao cấp 1.
Hình thức thi: Tự luận.
Thời gian: - Ngày chủ nhật  23/11/2014
Địa điểm:  - Sinh viên đang học ở cơ sở 1 và cơ sở 2: Thi tại cơ sở 1
                   - Sinh viên đang học ở cơ sở 3 : Thi tại cơ sở 3
Nội dung thi: (Bao gồm các bài toán có nội dung cơ bản liên quan đến các mảng kiến thức):
- Ma trận và các phép toán về ma trận.
- Định thức và tính chất của định thức.
- Hệ phương trình tuyến tính, giải và biện luận hệ phương trình tuyến tính.
- Giới hạn, các tính chất của giới hạn.
- Đạo hàm và vi phân.
- Tích phân và ứng dụng của tích phân.
   2. Vòng chung kết
Sau vòng sơ tuyển, 40 sinh viên đạt kết quả cao nhất sẽ được chọn để ôn luyện và thi vòng chung kết Olympic Toán cấp trường, dự kiến tổ chức ngày 21/12/2014.
III.QUYỀN LỢI CỦA SINH VIÊN
    1.  Những sinh viên đạt giải trong vòng thi chung kết được trao Giấy khen và phần thưởng  của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
     2. Mười sinh viên có kết quả thi cao nhất được chọn vào đội tuyển của Trường tham dự cuộc thi Olympic Toán sinh viên toàn quốc (Từ ngày 7/4/2015 đến ngày 14/4/2015 tại thành phố Huế).
    Hiệu trưởng duyệt                                                                   Hà Nội ngày 01/11/2014
                                                                                                               Trưởng khoa

TS. Trần Đức Quý                                                                    Chúc Hoàng Nguyên