Tập huấn công tác phòng chống ma túy năm 2011

Fri, 03/06/2011, 07:39 GMT+7

Thực hiện kế hoạch 827 của trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, sáng 2/6, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm của Bộ Công thương tổ chức chương trình tập huấn công tác phòng, chống ma túy học đường cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và sinh viên Nhà trường

Dự buổi tập huấn có đại diện Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS và phòng chống các tệ nạn ma túy, mại dâm Bộ Công Thương; đại diện Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, ban chỉ đạo phòng chống các tệ nạn xã hội trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Hội nghị đã nghe thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm - Giám đốc Học viện cảnh sát nhân dân, Phó Chánh Văn phòng thường trực phòng chống ma túy Bộ Công an giới thiệu chuyên đề: nâng cao nhận thức về hiểm họa của ma túy đối với xã hội và các kinh nghiệm trong việc phòng, chống ma túy xâm nhập học đường.

Tiếp đó, đ/c Văn Huy Vương - Phòng quản lý tiền chất - Cục hóa chất, Bộ Công thương giới thiệu một số kiến thức cơ bản về tiền chất là các hóa chất không thể thiếu trong quá trình sản xuất, điều chế các chất ma túy tổng hợp.

Buổi tập huấn được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ CBGV, HSSV Nhà trường trong việc phòng, chống ma túy, trang bị những kiến thức cơ bản về tiền chất là các hóa chất không thể thiếu trong quá trình sản xuất, điều chế các chất ma túy tổng hợp, từ đó “mỗi CBGV, mỗi HSSV là một tuyên truyền viên tích cực về phòng, chống ma túy”.