Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia đến thăm trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Fri, 13/05/2011, 19:39 GMT+7

Ngày 12/05/2011, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia - Ngài HUL PHANY, đại diện lãnh đạo Trường Hữu nghị Việt Nam-Campuchia (T80) đã đến thăm và làm việc với trường Đại học Công nghiệp Hà Nội. Chuyến thăm của Ngài Đại sứ nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai bên, đặc biệt là đẩy mạnh vấn đề đào tạo nguồn nhân lực.

Tiếp đón Đại sứ có TS.Trần Đức Quý - Hiệu trưởng Nhà trường, bà Bùi Thị Ngân - Phó Hiệu trưởng cùng ông Lê Việt Anh - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, Hiệu trưởng đã giới thiệu với Ngài Đại sứ những nét cơ bản về lịch sử hình thành và phát triển của Nhà trường, một số ngành nghề đào tạo 2 bên cùng quan tâm.

Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Ngài Đại sứ đến thăm Trường và gửi lời mời Lãnh đạo các trường Đại học của Vương quốc Campuchia đến thăm trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trong thời gian tới để hai bên hiểu nhau hơn, cùng mở rộng mối quan hệ hợp tác ngày càng phát triển.

Năm 2011, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đề xuất với Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Hà Nội tặng 05 suất học bổng (miễn học phí, miễn tiền ký túc xá và hỗ trợ tiền tiêu vặt) cho cán bộ-giáo viên và sinh viên Vương quốc Campuchia đến học tại trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, mỗi suất trị giá 25 triệu đồng/1 năm/1 sinh viên.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchiarất cảm kích trước sự tiếp đón trọng thị từ phía Nhà trường. Qua trao đổi, Ngài nhận thấy trường Đại học Công nghiệp Hà Nội có năng lực đào tạo nhiều môn học cho sinh viên Campuchia sau khi tốt nghiệp sẽ dễ tìm kiếm việc làm. Ngài Đại sứ sẽ có những trao đổi thông tin về trường Đại học Công nghiệp Hà Nội với Bộ Giáo dục và đào tạo Campuchia trong việc cử sinh viên sang trường Đại học Công nghiệp Hà Nội học tập.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchiađã dành thời gian thăm cơ sở vật chất của Trung tâm Việt Nhật, Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật HaUI-Honhai, Trung tâm Ký túc xá và Trung tâm Dịch vụ Nhà ăn.