Khai mạc vòng chung kết Robocon 2011

Wed, 11/05/2011, 10:24 GMT+7

Đại học Công nghiệp Hà Nội và Đại học Lạc Hồng đã có chiến thắng đầu tiên ngay đêm khai mạc

Tối 10/5, tại Khu Thể thao Tiên Sơn, TP Đà Nẵng đã khai mạc vòng chung kết cuộc thi Robocon toàn quốc năm 2011.

Ảnh vtv.vn

Cuộc thi Robocon toàn quốc 2011 có chủ đề “Tình bạn thắp sáng niềm vui” với sự tham gia của 32 đội tuyển xuất sắc nhất đã vượt qua 245 đội tới từ 56 trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trong cả nước.

32 đội chia thành 8 bảng, mỗi bảng 4 đội thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra 2 đội nhất và nhì vào thi đấu vòng tiếp theo.

Giải năm nay vẫn có sự tham dự của các đội mạnh như: Đại học Lạc Hồng, Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Đặc biệt, với mục đích tạo thêm sân chơi khoa học cho các bạn trẻ yêu công nghệ, năm nay, Ban tổ chức đã mở thêm hoạt động “Robocon Open” nhằm tạo cơ hội cho các bạn học sinh trung học phổ thông.

Các đội tuyển tham gia sẽ hướng dẫn cách lắp ráp một robot hoàn chỉnh cho các bạn học sinh cũng như khán giả.

Ngay sau lễ khai mạc là các trận đầu tiên của bảng A và B 4 đội giành quyền đi tiếp là LH-B7 (632 điểm quà, 6 điểm trận), CN-KTĐT 01 (444 điểm quà, 6 điểm trận) ở bảng A và LH -CACTUS2 (900 điểm quà, 9 điểm trận), VJC 2 (340 điểm quà và 6 điểm trận) ở bảng B.