Tin tức

Học sinh Hà Nội sắp học nếp sống thanh lịch

Thu, 24/02/2011, 10:46 GMT+7

(Dân trí) - Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, bắt đầu từ học kỳ II năm học 2010-2011 sẽ giảng dạy đại trà bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh” cho học sinh Hà Nội.

Bộ tài liệu đưa 5 nội dung vào giảng dạy bao gồm: Khái niệm về thanh lịch - văn minh; Phong cách thanh lịch - văn minh của người Hà Nội; Giao tiếp thanh lịch, văn minh giữa người với người; Ứng xử thanh lịch, văn minh nơi công cộng; Ứng xử thanh lịch, văn minh với thiên nhiên, môi trường.

Theo ông Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội thì tầm quan trọng và ý nghĩa của Bộ tài liệu không chỉ có giá trị trong khuôn viên nhà trường mà còn tác động đến từng gia đình, không chỉ học sinh được học thanh lịch-văn minh mà phụ huynh cũng sẽ chú trọng hơn về hành vi của mình để làm gương cho thế hệ trẻ nhằm gìn giữ và tiếp nối truyền thống đẹp của người Tràng An.

Thời gian tới các đơn vị sẽ chú trọng công tác bồi dưỡng, tập huấn đội ngũ giáo viên cốt cán và giảng dạy. Bởi muốn có học sinh thanh lịch nhất định phải có nhà giáo mẫu mực.

Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội thì sẽ dạy đại trà bộ tài liệu với tinh thần triển khai nghiêm túc, hiệu quả, có chất lượng tới tất cả các trường phổ thông trên toàn thành phố, đảm bảo đúng tiến độ việc giảng dạy, không làm quá tải chương trình, phù hợp với thời gian, đặc điểm của địa phương và từng cấp học.

Được biết, sau gần hai năm biên soạn và triển khai giảng dạy thí điểm Bộ tài liệu “Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh” đã được Hội đồng nghiệm thu cấp Thành phố Hà Nội đánh giá xếp loại xuất sắc.

Nguyễn Hùng

Bình luận
Ý kiến bình luận