Khoa học - Công nghệ
  • Tên miền tiếng Việt được 'cho không' từ 28/4
    Sau 3 tháng cấp phát ưu tiên, hôm nay Trung tâm Internet VN (VNNIC) chính thức cung cấp tự do và miễn phí tên miền tiếng Việt cho tổ chức, cá nhân theo nguyên tắc đăng ký trước được quyền sử dụng trước.
  • Imagine Cup: Đưa ý tưởng vào thực tiễn
    Với cuộc thi Imagine Cup, sinh viên trên toàn thế giới được cổ vũ để đưa các ý tưởng, sáng tạo vào thực tiễn, giúp giải quyết những bài toán xã hội thực tế.
  • “Sinh nhật” 30 năm chuột máy tính đầu tiên
    Vào ngày 27/4 của 30 năm trước, lần đầu tiên một hệ thống máy tính cá nhân xuất hiện trên thị trường kèm theo một thiết bị mà giờ đây đã trở thành một trong những thiết bị công nghệ không thể thiếu: chuột máy tính.
  • Lỗi màn hình xanh biến thành màu đen trên Windows 8
    Lỗi màn hình xanh (BSoD) là "tai nạn" đã quen thuộc với người sử dụng Windows từ phiên bản 3.0. Nhưng một số bằng chứng gần đây cho thấy Microsoft đang có ý định loại bỏ hình ảnh này ra khỏi nền tảng mới của họ.
  • Siêu máy tính đánh bại con người sắp đến Việt Nam
    Cỗ máy tính Watson từng thắng 2 người chơi xuất sắc trong cuộc thi truyền hình trực tiếp Jeopardy (Mỹ) sẽ được mô phỏng lại và cho phép mọi người trải nghiệm ở VN vào đầu tháng 5.
  • Mối nguy từ chuột máy tính
    Làm việc hàng ngày với máy tính, chúng ta thường chỉ chú ý đến an toàn cho đôi mắt và bảo vệ khỏi những bức xạ điện từ. Nhưng còn một mối nguy hiểm khác mà nhiều người không chú ý đến, thậm chí còn nghi ngờ, đó chính là mối nguy từ chuột máy tính.
  • Thủ thuật “phá hủy” một website ngay trên trình duyệt web
    Nhắc đến “phá hủy website”, hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những hacker chuyên nghiệp với khả năng cao siêu. Tuy nhiên, qua bài viết sau, bạn cũng có thể dễ dàng “phá hủy hoàn toàn” một trang web ngay trên trình duyệt web của mình.
  • DDoS có thể là ác mộng của các website năm 2011
    Tấn công từ chối dịch vụ là một trong những kiểu tấn công "cổ điển" nhưng chưa bao giờ mất đi tính nguy hiểm đối với một hệ thống mạng.
  • Robocon 2011, hứa hẹn một sân chơi bùng nổ
    Không chỉ là dịp kỷ niệm 10 năm Robocon Việt Nam, Vòng chung kết Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam 2011 còn hứa hẹn là một sân chơi bùng nổ dành cho các bạn sinh viên yêu thích khoa học kỹ thuật...
  • Windows XP vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới
    Sau 18 tháng phát hành, Microsoft đã bán được hơn 350 triệu bản Windows 7. Tuy nhiên, hiện nay Windows XP vẫn là hệ điều hành phổ biến nhất của Microsoft.